Merchant Account Center
Register to Win $10 Goi Viet Nam
Contact us for your Advertising

Bảo mẫu trói tay chân trẻ 15 tháng bị khởi tố

| October 9, 2015 | 0 Comments
Hai bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Sơn Ca bị công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) khởi tố để điều tra hành vi Hành hạ người khác.
baomau3

Lê Thị Linh (áo xanh) và Nguyễn Thị Tú Anh (áo hồng) nghe đọc lệnh khởi tố vụ án. Ảnh: Sông Lam

Sáng 9/10, Công an TP Đồng Hới quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Linh (trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Nguyễn Thị Tú Anh (cùng 22 tuổi, trú thị trấn nông trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình) để điều tra hành vi Hành hạ người khác. Cả hai được tại ngoại hầu tra.

Linh và Tú Anh là bảo mẫu thử việc tại cơ sở mầm non Sơn Ca. 4 ngày trước, hai người này bị phụ huynh bắt gặp dùng giẻ trói tay chân, nhét vào miệng bé trai 15 tháng tuổi.

Ngoài 2 bảo mẫu này, chủ cơ sở mầm non Sơn Ca, bà Trần Thị Thúy Hằng bị nhà chức trách xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép.

Phát biểu với báo giới, bà Hằng nhận hoàn toàn trách nhiệm, dù không phải là người trực tiếp gây ra sự việc. Cơ sở mầm non Sơn Ca được thành lập hơn một năm bị buộc giải thể, trả lại các khoản tiền cho phụ huynh nếu có.

Điều 110 Bộ luật hình sự: Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Tags:

Category: Pháp Luật

Leave a Reply